top of page
  • Writer's pictureNIA 100 FACES

ปาณิสรา อารยะสกุล | ความงามในนิยามที่เปลี่ยนไป

Updated: May 30, 2021นักแสดงมากความสามารถที่เปลี่ยนมุมมองเรื่องความงาม ของผู้หญิงให้กลายเป็นการรู้จักคุณค่าในตัวเอง


 “โอปอล์-ปาณิสรา อารยะสกุล” นอกจากจะเป็นนักแสดงและพิธีกรมากความสามารถที่โลดแล่นอยู่บนจอโทรทัศน์แล้ว เธอยังเป็นตัวแทนของผู้หญิงยุคใหม่ที่ต่อสู้กับแนวคิดความงามในอุดมคติของสังคมไทย เพราะเธอเชื่อว่าทุกคนก็สวยได้ในฉบับของตัวเอง ซึ่งจุดยืนนี้ทำให้ค่านิยมของผู้หญิงหลาย ๆ เริ่มเปลี่ยนแปลงไป

นิยามความสวยในมุมมองของโอปอล์ไม่ได้จำกัดอยู่ที่รูปร่างหน้าตาหรือสีผิว แต่เธอให้คุณค่ากับความสามารถและความสุขที่ได้เป็นตัวของตัวเอง เพราะเมื่อไรที่ผู้หญิงเห็นคุณค่าของตัวเองแล้ว เมื่อนั้นความงามจะเปล่งประกายออกมาอย่างที่สุด  


แนวคิดดังกล่าวสะท้อนผ่านผลิตภัณฑ์แบรนด์ Oab's Soap หรือที่เรียกกันว่า “สบู่โอบโซพ” ซึ่งโอปอล์ ใช้เวลาในการคิดค้นพัฒนา โดยเริ่มจากการต้องการต่อยอดธุรกิจจากร้านกาแฟ O’S Coffee พัฒนามาเป็นสบู่และสครับกาแฟ แรกเริ่มตั้งใจจะขายในร้านกาแฟอย่างเดียว แต่ด้วยเสียงตอบรับและความสนใจจากลูกค้าทำให้ตัดสินใจสร้างแบรนด์ในที่สุด 


ถ้าเราเคารพตัวเองในแบบที่เราเป็น เราจะมีความสุขกับมัน แม้ว่าใครจะมองว่าเราสวยหรือไม่ก็ตาม

เมื่อตัดสินใจจะทำแบรนด์ โอปอล์เป็นคนดูแลวางแผนตัดสินใจทุกรายละเอียด ตั้งแต่คิดค้นพัฒนาผลิตภัณฑ์ ออกแบบ Packaging และตัดสินใจเข้าไปพบกับกระทรวงพาณิชย์เพื่อพัฒนาสินค้าให้มีคุณภาพจนได้รับการคัดเลือกเป็น Top Thai Brand 1 ใน 10 แบรนด์ที่ดีที่สุดเพื่อทำการส่งออกสำหรับไปตีตลาดในเอเชีย ซึ่งเป็นสิ่งที่สามารถการันตีได้ว่าแบรนด์สินค้าที่มาพร้อมแนวคิดคุณค่าความงามในตัวเองนั้นได้รับการยอมรับในระดับที่กว้างขึ้น มีช่องทางการจำหน่ายที่น่าเชื่อถือในประเทศเพื่อให้เข้าถึงลูกค้ามากที่สุด โดยปัจจุบันมีวางจำหน่าย ที่ Watsons, Eveandboy, Tops, Big C และ 7-11

“แบรนด์นี้จึงต้องการสื่อว่าคุณสามารถสวยมั่นใจจากข้างในได้ นี่คือทิศทางมาร์เก็ตติงของเราลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นผู้หญิง สิ่งที่อยากส่งสารออกไปคือ เราอยากให้ทุกคนมีความสุขกับตัวเอง มีความสุขที่ได้ดูแลตัวเอง ได้สวยและมั่นใจจากข้างในเพื่อตัวเอง ไม่ต้องสวยเพื่อให้ใครมาชม นั่นคือคุณค่าที่อยากมอบให้สังคมผ่านแบรนด์ของเรา”

แน่นอนว่าจากนักแสดงมาสู่นักธุรกิจที่มุ่งมั่นกับการสร้างแบรนด์นั้นไม่ใช่เรื่องง่าย โอปอล์ต้องเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ อยู่ตลอดเวลา ขณะเดียวกันเธอก็มองว่าตัวเองไม่ใช่นักธุรกิจที่เอาแต่ตั้งเป้าว่าปีนี้ต้องการกำไรเท่าไร เพราะสิ่งที่เป็นตัวตนของเธอคือการเก็บเกี่ยวประสบการณ์และความสุขระหว่างทางมากกว่า หากยอดเดือนนี้ตก ก็มีความหวังว่าจะสู้กันใหม่ในเดือนหน้า

“บางคนอาจคิดว่าที่เราได้รับเลือกเพราะเป็นแบรนด์ดาราหรือเปล่า จริง ๆ ปอล์ทำงานหนักมากเพื่อให้คนยอมรับในคุณภาพของผลิตภัณฑ์ และมองข้ามตัวปอล์ไป ปอล์ตั้งใจในทุกขั้นตอน เพื่อให้ผลิตภัณฑ์ออกมามีคุณภาพ และสินค้าขายได้โดยไม่ต้องใช้ชื่อเสียงปอล์ อยากให้คนใช้ผลิตภัณฑ์มีความสุข มีความรู้สึกดีกับตัวเอง และที่สำคัญที่สุดคือเรามองตัวเองอย่างไร ถ้าเราเคารพตัวเองในแบบที่เราเป็นเราจะมีความสุขกับมัน แม้ว่าใครจะมองว่าเราสวยหรือไม่ก็ตาม”


 

Redefines the Notion of Beauty

Besides being a talented actress and TV host, Panisara, aka Opal, is also a representative of modern women fighting against the traditional idea of beauty in Thai society. Her concept of beauty is not limited to an appearance or skin tone. She values her talent and the joy of being herself because when women see their worth, beauty will shine its brightest shade. The idea is reflected in Oab’s Soap brand. “This brand aims to send a message that you can be beautiful and confident from the inside, which is our marketing direction. Most customers are women. What we want to convey is that we want everyone to be happy with themselves. You don’t have to be beautiful for anyone to see. That is the value that we want to give to society through our brand.” Opal has been working very hard to get people to accept the quality of the products, instead of focusing on her fame. She is attentive at every step to make the products come out with quality, and they are sold without using her name. “I want people who use my soap happy and have a good feeling about themselves. The most important thing is, how do we view ourselves? If we respect who we are, we will be happy, regardless of how they see us.”

86 views0 comments

Comments


bottom of page